TOP thực phẩm tăng cường miễn dịch cho người bệnh gan

Tăng cường miễn dịch là yếu tố vô cùng quan trọng trong phòng COVID-19, kháng lại virus viêm gan và bảo vệ lá gan của bạn. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách tăng cường miễn dịch cho người bệnh gan bằng những thực phẩm thường ngày.

Tăng cường miễn dịch cho người bệnh gan

Sức đề kháng là gì?

Sức đề kháng của cơ thể được ví như “hàng rào chắn” chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, virus, ký sinh trùng…được tạo ra từ hệ thống miễn dịch. Sức đề kháng tốt đồng nghĩa với khả năng mắc các bệnh tật càng thấp, cơ thể có khả năng loại bỏ vi khuẩn, virus cao. Và đây cũng là yếu tố quan trọng trong điều trị viêm gan, xơ gan.

Nguyên nhân nào gây suy giảm sức đề kháng?

Sức đề kháng bị suy giảm, hệ miễn dịch sẽ trở nên yếu ớt, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, đặc biệt là COVID-19. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến suy giảm sức đề kháng, được kể đến như:

– Suy giảm hệ miễn dịch

– Ô nhiễm không khí

– Ăn thực phẩm chứa nhiều chất độc hại.

– Uống ít nước

– Thói quen sinh hoạt thiếu khoa học

– Lạm dụng kháng sinh

– Thừa cân, béo phì

Người bệnh gan sẽ ra sao khi sức đề kháng giảm?

Các nghiên cứ đã chỉ ra rằng, COVID-19 dễ tác động đến nhóm người có bệnh lý nền và gây ra nguy cơ tử vong cao. Đối với người mắc bệnh gan, COVID-19 có thể làm tăng men gan, làm các bệnh viêm gan virus trở nên nguy cấp hơn. Một số loại thuốc bao gồm thuốc kháng sinh, thuốc kháng virus và steroid dùng trong điều trị COVID-19 cũng gây hại cho tế bào gan. Hơn nữa, gan là cơ quan quan trọng của cơ thể, đảm nhiệm hơn 500 chức năng, có mối quan hệ mật thiết với các hệ cơ quan khác. Chính vì thế, gan viêm ngày càng nặng sẽ gây tác động xấu tới mọi hệ cơ quan, mất cân bằng khiến cơ thể suy nhược nhanh chóng, cùng với nhiều biến chứng.

Xem thêm: Những điều cần biết về bệnh gan và COVID-19

TOP thực phẩm tăng cường miễn dịch cho người bệnh gan

TOP thực phẩm tăng cường miễn dịch cho người bệnh gan

Trái cây họ cam quýt

Trái cây họ cam quýt, bưởi có chứa hàm lượng vitamin C rất cao. Đây cũng là loại vitamin mà cơ thể không tự sản sinh. Do đó, nên bổ sung mỗi ngày để cơ thể luôn khoẻ mạnh. Tuy nhiên, đối với người bệnh gan mà có tiền sử dạ dày nên ăn nhẹ trước khi ăn cam quýt, mỗi tuần ăn 2-3 lần.

Bông cải xanh

Bông cải xanh được coi là siêu phẩm bởi hàm lượng vitamin A, C và E cao, có lợi cho sức khoẻ miễn dịch. Bên cạnh đó, sulforaphane có trong bông cải xanh cũng giúp chống oxy hoá, làm giảm căng thẳng, làm chậm sự suy giảm của hệ thống miễn dịch, giúp bảo vệ niêm mạc đường hô hấp…khỏi virus.

Ớt chuông

Ớt chuông chứa hàm lượng vitamin C gấp 3 lần cam. Thực phẩm này còn chứa vitamin A, E, B6…góp phần sáng mắt, có lợi cho làn da…Chất phytochemical và carotenoid, nhất là beta-carotene (tiền chất của vitamin A) có trong ớt chuông còn chống oxy hoá, chống viêm…

 Gừng

Để tăng sức đề kháng cho người già, gừng là loại thực phẩm không thể bỏ qua. Không chỉ có tác dụng tuyệt vời giúp giải cảm, giảm viêm, giảm đau họng, giảm buồn nôn…gừng còn giúp giảm các triệu chứng đau và làm chậm quá trình tạo cholesterol.

Tỏi

Tỏi giàu chất allicin, giúp chống lại vi khuẩn bằng cách ức chế các enzyme có chứa lưu huỳnh cần thiết cho vi khuẩn. Tỏi còn rất tốt cho tiêu hoá. Bạn có thể thêm vào bữa ăn những gia vị này vừa tăng cảm giác ngon miệng, vừa nâng cao sức khoẻ trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay.

Mật ong

Khả năng tăng miễn dịch, kháng viêm của mật ong không còn xa lạ với mọi người. Để hiệu quả, người bệnh gan có thể sử dụng mật ong pha với nước chanh ấm, sau khi ngủ dậy uống một cốc nước lọc, vận động 15 phút rồi uống nước chanh mật ong sẽ nâng cao sức khoẻ hiệu quả.

Trà xanh

Với thành phần chứa flavonoids và EGCG có tác dụng tăng cường đề kháng của cơ thể. Trà xanh còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc nên rất tốt cho gan.

Ngoài việc bổ sung những nhóm thực phẩm trên đều đặn hàng tuần, bạn nên tăng cường sức đề kháng bằng cách:

          – Xây dựng lối sống lành mạnh, ngủ sớm, dậy sớm

          – Tăng cường tập luyện thể thao

          – Ăn chín uống sôi

          – Tuân thủ điều trị

Đối với người viêm gan virus và xơ gan, chức năng gan suy giảm, hệ miễn dịch rất dễ bị tổn thương, vì vậy cần giải pháp tổng thể và hiệu quả hơn. Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Tuligan là sản phẩm được kết hợp từ các thành phần thảo dược như Silymarin, L-Methionine, L-Aspartate…Có tác dụng hỗ trợ tăng cường chức năng gan trong các trường hợp viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, uống nhiều rượu bia và các thuốc có hại cho gan. Tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng đặc biệt cho người bệnh nhiễm virus như viêm gan B, viêm gan C. Sản phẩm được phân phối trên toàn quốc bởi Công ty cổ phần Dược và thiết bị y tế Europharm. Hotline 0988 773 618.

Xem thêm: Cảnh báo- men gan cao gây ảnh hưởng đến chức năng gan

Men gan tăng cao nguy hiểm như thế nào?

20/05/2022

Men gan tăng cao là cảnh báo của nhiều bất ổn trong cơ thể như viêm gan cấp, viêm gan mạn tính giai đoạn hoạt động, tắc đường mật, viêm

0242 123 5848